Sinh viên trường Đại học Quảng Nam tham quan thực tế tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 28/5/2019, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện CNSH) đã phối hợp cùng Trường Đại học Quảng Nam tổ chức cho sinh viên lớp Sư phạm Sinh K16 tham quan, học tập thực tế tại Viện CNSH. Đây là hoạt động ngoại khóa trong chương trình thực tế nghiên cứu thiên nhiên của khóa học.

Mở đầu buổi tham quan thực tế, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng thay mặt Viện CNSH gửi lời chào mừng quý thầy giáo cùng sinh viên Trường Đại học Quảng Nam đến tham quan thực tế tại Viện CNSH. TS. Huy đã giới thiệu các hoạt động nghiên cứu đang triển khai tại Viện CNSH và bày tỏ hy vọng sau chuyến thực tế, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về các hoạt động trong nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, đặc biệt là giúp sinh viên hiểu sâu hơn về các kiến thức lý thuyết đã được học ở trường. Hoạt động này cũng góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai.

Sau đó, các em sinh viên được các cán bộ của Viện đưa đi tham quan và giới thiệu về các hoạt động của phòng thí nghiệm phân tích, phòng thí nghiệm nuôi cấy mô tế bào thực vật, phòng thí nghiệm công nghệ enzyme và protein, phòng thí nghiệm công nghệ gen… Các em sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi tới các cán bộ hướng dẫn để hiểu thêm về các kiến thức thực tế và để hiểu sâu hơn những kiến thức đã được học ở Trường.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Đoàn tham quan thực tế chụp ảnh lưu niệm tại Viện CNSH

TS. Nguyễn Đức Huy giới thiệu về Viện CNSH

Tham quan phòng thí nghiệm phân tích

Tham quan phòng thí nghiệm nuôi cấy mô tế bào thực vật

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt