Đoàn Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Huế tham quan trải nghiệm thực tế tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 17/04/2021, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã phối hợp cùng Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Huế tổ chức chương trình tham quan – học tập ngoại khóa – Edufarm cho toàn thể các em học sinh khối 2 của nhà Trường. Đây là chương trình ngoại khóa thuộc mô hình giáo dục Edufarm cho lứa tuổi mầm non, tiểu học được Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế xây dựng, triển khai và không ngừng phát triển trong thời gian qua với mong muốn mang đến cho các em lứa tuổi mầm non, tiểu học những trải nghiệm thực tế thú vị, bổ ích; bổ trợ kiến thức, kĩ năng phù hợp với chương trình giảng dạy, hoạt động ngoại khóa đối các em học sinh và quý thầy cô của các đơn vị tham gia.

Tham dự chương trình có Ban lãnh đạo cùng trưởng các đơn vị, cán bộ và sinh viên đang học tập tại Viên; về phía nhà Trường có cô Nguyễn Hoàng Tâm Phước – Tổ trưởng Tổ 2, trưởng đoàn tham quan – học tập ngoại khóa cùng quý cô giáo và gần 300 em học sinh khối 2 của đơn vị. Viện cũng vui mừng đón tiếp các hoạt náo viên đến từ Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel – Chi nhánh Huế (Công ty Vietravel).

Các em học sinh khối 2 Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Huế hào hứng tham gia trò chơi khuấy động không khí đến từ các bạn hoạt náo viên Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel – Chi nhánh Huế

Trong chương trình, các em được tham quan, học tập và trải nghiệm thực tế những điều mới mẻ, bổ ích, gần gũi với cuộc sống và phù hợp với lứa tuổi của mình tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thông qua những sản phẩm, mô hình trưng bày, sản xuất an toàn được triển khai và thực hiện tại đơn vị với 04 nội dung gồm: tham quan bảo tàng và giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản … của Viện; trải nghiệm thu hoạch, đóng gói chùm ngây, cải mầm, dưa leo; ươm trồng cỏ lạc và hạt giống cà chua, dưa leo và tham quan vườn măng tây. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình đến từ cán bộ Viện, quý cô giáo nhà Trường cũng như các bạn hoạt náo viên năng động, sôi nổi của Công ty Vietravel đã hỗ trợ các em học sinh khối 2 của Trường tiểu học Lý Thường Kiệt phát huy tích cực các kĩ năng mềm cũng như kết nối kiến thức được học ở Trường và thực tế. Bên cạnh đó, cán bộ Viện cũng lồng ghép, chia sẻ kinh nghiệm, sáng tạo trong phương thức truyền đạt nhằm hỗ trợ các em dễ dàng tiếp thu kiến thức, kĩ năng và tạo bầu không khí thoải mái, khuyến khích các em tương tác, đặt câu hỏi với cán bộ hướng dẫn của Viện để phát huy hơn nữa tính ham học, năng động ở các em.

TS. Nguyễn Bảo Hưng, giảng viên Bộ môn Sinh học và Công nghệ sinh học ứng dụng – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về bảo tàng công cụ công nghệ sinh học và nông nghiệp của đơn vị

TS. Huỳnh Văn Chương, trưởng phòng thí nghiệm Miễn dịch học và Vắc xin – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về mô hình nuôi thỏ của Viện

Cô và trò Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Huế hào hứng tham quan mô hình nuôi thỏ của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về vườn chùm ngây

Cán bộ Viện hướng dẫn các em học sinh đóng gói chùm ngây

Hoạt động đóng gói chùm ngây

Hoạt động đóng gói dưa leo

Các em học sinh trải nghiệm trồng cỏ lạc

TS. Nguyễn Tiến Long, trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về vườn măng tây

Cô và trò Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Huế tham quan vườn dưa leo, cà chua –  vườn thí nghiệm thuộc đề tài chọn tạo giống năng suất cao đang được thực hiện tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Hoạt động tham quan vườn lạc – vườn thí nghiệm thuộc đề tài chọn giống lạc chịu hạn của đơn vị

Sau chuyến tham quan – học tập ngoại khóa – Edufarm, các em học sinh được tiến hành làm bài thu hoạch tại Viện nhằm gợi nhớ những kiến thức và lưu lại những kỉ niệm vui vẻ, thú vị trong chương trình hôm nay.

Các em học sinh làm bài thu hoạch

Bên cạnh thúc đẩy tinh thần hiếu học, bổ trợ và phát triển kĩ năng cho các em học sinh khối 2 Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Huế, chương trình tham quan – học tập ngoại khóa – Edufarm còn mang đến cho các em những bài học về cuộc sống, về sự đoàn kết giữa thầy và trò, giữa bạn bè với nhau, hơn thế nữa là sự gắn bó giữa tình cảm giữa con người.