Xét duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ độc lập cấp quốc gia của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Căn cứ Quyết định số 1237/QĐ-BKHCN ngày 13 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc thành lập Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp và Tổ thẩm định kinh phí nhiệm vụ khoa học và công nghệ độc lập cấp quốc gia thực hiện trong kế hoạch năm 2020, ngày 21/5/2020, Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp và Tổ thẩm định kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ độc lập cấp quốc gia tiến hành xét duyệt nhiệm vụ KH&CN: “Ứng dụng kỹ thuật gây đột biến bằng tia gama kết hợp công nghệ sinh học chọn tạo giống cà phê vối (Coffea canephora) kháng tuyến trùng” để thực hiện trong kế hoạch năm 2020.

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ KH&CN có PGS.TS Ngô Xuân Bình, Phó vụ trưởng các ngành kinh tế – kỹ thuật và PGS.TS Phạm Công Hoạt. Ngoài ra nhiều nhà khoa học, chuyên gia ở các lĩnh vực liên quan cũng có mặt. Về phía đơn vị chủ trì nhiệm vụ có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) và một số nhà khoa học của Viện.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Phi Hùng, Trưởng phòng thí nghiệm Vi sinh vật học và Công nghệ lên men, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã trình bày cụ thể về tầm quan trọng, phương pháp thực hiện, ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài cũng như hướng phát triển và kinh phí dự trù thực hiện nhiệm vụ. Sau khi lắng nghe phần trình bày, Hội đồng và Tổ thẩm định đã tiến hành nhận xét, đánh giá và góp ý, đưa ra định hướng thiết thực về nhiệm vụ KH&CN của Viện. Đại diện Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội đồng và Tổ thẩm định, đồng thời Viện cũng tiếp thu, trao đổi các ý kiến góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng và Tổ thẩm định để sớm hoàn thiện thuyết minh đề tài, trình Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt. Kết quả đề tài được đánh giá với số điểm 84,9 điểm.

Hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Nguyễn Văn Phi Hùng, Trưởng phòng thí nghiệm Vi sinh vật học và Công nghệ lên men, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế trình bày thuyết minh nhiệm vụ

Tiếng Việt