Viện Công nghệ sinh học tổ chức hội nghị khoa học công nghệ năm 2018

Ngày 28/12/2018, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ năm 2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động KH&CN đạt được trong 05 năm (từ 2014 – 2018) và định hướng nghiên cứu, xuất bản ấn phẩm khoa học, sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa các sản phẩm năm 2019 và giai đoạn 2019 – 2021.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng đã khái quát những kết quả tiêu biểu của Viện trong giai đoạn 2014 – 2018 và kế hoạch thực hiện đề án phát triển Viện thành trung tâm công nghệ sinh học cấp quốc gia tại miền Trung theo Quyết định số 523 ngày 14/05/2018 của TTg Chính phủ.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao những kết quả đạt được đồng thời lưu ý Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ Viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng Viện ngày càng phát triển, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối, hợp tác với các đơn vị trong và ngoài Đại học Huế.

Hội nghị sau đó đã lắng nghe báo cáo của các Bộ môn CN Tế bào, Bộ môn CN Vi sinh, Bộ môn CN Gen, Bộ môn Miễn dịch học – Vắc xin và Trung tâm Ươm tạo và Chuyển giao Công nghệ về tình hình và kết quả các hoạt động KHCN giai đoạn 2014-2018, các trọng tâm, trọng điểm, thế mạnh, mục tiêu, sản phẩm; đồng thời khơi gợi các ý tưởng hợp tác mới với các đối tác bên ngoài hình thành các chương trình, dự án hợp tác cùng phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ mũi nhọn, đáp ứng không chỉ nhu cầu của tỉnh cũng như Đại học Huế mà còn các tỉnh thành khác.

Tại Hội nghị, các giảng viên và nhà khoa học đến từ các đơn vị trong và ngoài ĐH Huế đã có nhiều trao đổi tập trung xây dựng cơ chế phối hợp với các trường đại học thành viên trong kết hợp đào tạo sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh làm nghiên cứu tại Viện; định hướng hợp tác trong hoạt động KH&CN với các tổ chức, cá nhân nhằm huy động nguồn lực từ các đơn vị trong và ngoài ĐH Huế; đẩy mạnh phát triển lĩnh vực tin sinh học, CNSH môi trường; phát triển nhóm nghiên cứu mạnh; công bố quốc tế; xây dựng mô hình doanh nghiệp KHCN trong Viện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo các đơn vị chuyên môn tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham quan các sản phẩm của Viện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt