Viện Công nghệ sinh học phát động Tết trồng cây

Sáng ngày 18/03/2019, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây nhằm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

“Tết trồng cây” là phong trào rộng rãi trong nhân dân cả nước, được Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động dịp Tết năm 1960 nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ đó đến nay, Tết trồng cây trở thành một trong những phong tục, nét đẹp văn hóa của dân tộc, đem lại lợi ích to lớn về kinh tế – xã hội. Đây là hoạt động khởi đầu mùa xuân, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, nở hoa kết trái. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Ban lãnh đạo cùng các cán bộ của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã nghiên cứu, lựa chọn loại cây trồng phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu và tìm hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc. Tại lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019, Viện CNSH đã trồng cây bóng mát (cây Sò Đo Cam và cây Osaka Đỏ) quanh khuôn viên của Viện nhằm tạo bóng mát, làm đẹp thêm cảnh quan của Viện.

Ban lãnh đạo và cán bộ của Viện CNSH trồng cây sau lễ phát động

 

 

 

Tiếng Việt