Viện Công nghệ sinh học làm việc với Trường Trung cấp Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị

Ngày 27/03/2020, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của trường Trung cấp Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị (Trường). Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng cùng một số cán bộ của Viện; về phía đoàn công tác có ThS. Lê Thiên Vinh, Hiệu trưởng nhà trường và một số thầy cô giáo của khoa Trồng trọt và Lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận các nội dung liên quan đến vấn đề hợp tác và hỗ trợ nghiên cứu khoa học công nghệ, đặc biệt là những nội dung liên quan tới chuyển giao các kết quả nhằm phát triển các mô hình nông nghiệp. Sau khi bàn bạc cụ thể, Viện và Trường đã xác định được hướng hợp tác đầu tiên sẽ tập trung vào đề tài khai thác, phát triển nguồn gen lan Giả Hạc để xây dựng mô hình bảo tồn và thương mại hóa những giống lan Giả Hạc có giá trị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Thay mặt Viện, Viện trưởng đã cam kết sẽ hỗ trợ nhà trường hoàn thiện quy trình nhân giống; trồng và chăm sóc giống lan Giả Hạc một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, Viện cũng sẵn sàng cử cán bộ vào khảo sát và hỗ trợ Trường hoàn thiện phòng thí nghiệm nuôi cấy mô cũng như thiết kế nhà trồng và chăm sóc lan.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Trường đã được giới thiệu tham quan phòng thí nghiệm Tế bào và một số mô hình sản xuất tại Viện, trong đó có mô hình trồng và chăm sóc lan Giả Hạc.

Hình ảnh tại buổi làm việc:

Viện Công nghệ sinh học làm việc với Trường Trung cấp Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị

 

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt