Viện Công nghệ sinh học làm việc với PGS. Sumimura Yoshinori, Đại học Osaka, Nhật Bản

Ngày 07/01/2020, Viện Công nghệ sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế đã có buổi tiếp đón và làm việc với PGS. Sumimura Yoshinori, Đại học Osaka, Nhật Bản. Tham gia buổi làm việc có Ban lãnh đạo Viện, Trưởng các bộ môn và các cán bộ đang công tác tại Viện.

Thay mặt Ban lãnh đạo, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu, chương trình đào tạo hiện nay và chiến lược phát triển của Viện. PGS. Sumimura Yoshinori trao đổi sâu về hướng đào tạo, nghiên cứu ứng dụng tại Đại học Osaka. Đặc biệt, PGS. Sumimura đề cập đến ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất kháng thể cho con người bằng cách sử dụng các tế bào nuôi cấy thực vật và đưa hệ thống glycosyl hóa của con người vào thực vật; chương trình các dự án, vấn đề, học tập với mục tiêu phát triển bền vững (PPPBBL with SDGs) tại Việt Nam và Nhật Bản. Hai bên đã cùng nhau thảo luận về các chủ đề đã trình bày và bày tỏ mong muốn tiếp tục có những hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Cuối buổi làm việc, PGS. Sumimura Yoshinori đã đi thăm các phòng thí nghiệm và thảo luận chuyên môn với cán bộ nghiên cứu tại Viện.

Hình ảnh tại buổi làm việc:

PGS. Sumimura Yoshinori làm việc với Ban lãnh đạo và cán bộ Viện CNSH

 

 

 

Tiếng Việt