Viện Công nghệ sinh học đào tạo về nuôi cấy mô tế bào thực vật

Trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế và Trường trung cấp Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Quảng Trị, trong thời gian qua, Viện đã triển khai lớp đào tạo ngắn hạn về nuôi cấy mô tế bào thực vật cho các cán bộ thuộc Khoa Trồng trọt và Lâm nghiệp của nhà trường.

Khóa học được thực hiện trong thời gian 6 tháng (từ tháng 4-9/2017) với nội dung tập trung vào kỹ thuật nhân giống in vitro các cây trồng lâm nghiệp như keo lai, các loại lan rừng… Thông qua khóa học, các giảng viên của trường sẽ nắm được nguyên lý và các kỹ thuật nhân giống cây in vitro, cách tổ chức phòng thí nghiệm và cách vận hành các trang thiết bị trong quá trình làm việc. Ngoài ra, giảng viên tham gia khóa học sẽ trực tiếp tham gia vào xây dựng quy trình nhân giống trên các đối tượng định hướng của nhà trường.

Kết thúc khóa học, các học viên là giảng viên có thể tham gia giảng dạy môn học này tại nhà trường đồng thời triển khai các nghiên cứu, sản xuất cây giống in vitro cung cấp cho thị trường Quảng Trị nói riêng và miền Trung nói chung.

Một số hình ảnh tại lớp học

 

 

Tiếng Việt