Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức trải nghiệm cho học sinh Đoàn Trường THPT Thuận An

Sáng ngày 23/02/2023, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã phối hợp cùng Trường THPT Thuận An, thành phố Huế tổ chức chương trình thăm quan – học tập ngoại khóa cho các em học sinh khối 10 của nhà Trường. Đây là chương trình ngoại khóa được Viện xây dựng, triển khai và không ngừng đổi mới với mong muốn mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm thực tế thú vị, bổ ích; bổ trợ kiến thức, kĩ năng phù hợp với chương trình giảng dạy, hoạt động ngoại khóa đối các em và quý thầy cô của các đơn vị tham gia.

Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Đức Huy, Phó Viện trưởng cùng các cán bộ phụ trách công tác liên quan tại Viện; về phía nhà Trường có Cô Nguyễn Thị Lệ Hoài, Phó Hiệu trưởng, trưởng đoàn thăm quan cùng quý thầy cô giáo và 40 em học sinh khối 10 Trường THPT Thuận An.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Huy đã gửi lời chào ấm áp và trân trọng đến quý thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT Thuận An; hy vọng rằng qua chuyến thăm quan thực tế tại Viện, các em học sinh nhà Trường tiếp tục tích lũy, gặt hái, vận dụng những kiến thức, kĩ năng bổ ích hỗ trợ cho việc học, tiếp tục ươm mầm và xây dựng niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học mỗi ngày trong các em. Trưởng đoàn công tác, Cô Nguyễn Thị Lệ Hoài bày tỏ vui mừng khi Viện đã tạo cơ hội để các em học sinh của Trường được trải nghiệm thực tế tại Viện. Theo đó, quý thầy cô giáo nhà Trường tin tưởng và hy vọng rằng các em học sinh sẽ có những nhận thức, thay đổi tích cực hơn nữa qua chương trình ngoại khóa này.

Cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Trường THPT Thuận An, thành phố Huế

Tiếp tục chương trình, đoàn đã được cán bộ Viện giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu – ứng dụng, chương trình đào tạo hiện nay cùng các khóa đào tạo ngắn hạn cũng như những hướng nghiên cứu hiện có và định hướng nghiên cứu của đơn vị phù hợp với quý thầy cô giáo và các em học sinh nhà Trường; giảng lý thuyết các bài học theo chủ đề, hướng dẫn thăm quan các phòng thí nghiệm, thực hành thí nghiệm. Trong suốt chương trình, cán bộ Viện đã nhiệt tình hướng dẫn, giảng dạy những kiến thức, kĩ năng mới mẻ, hữu ích bổ trợ trong cuộc sống, việc học và công việc sau này cho các em học sinh; đồng thời cán bộ Viện cũng lồng ghép chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, đưa ra ví dụ cụ thể nhằm hỗ trợ các em dễ dàng tiếp thu vấn đề và tạo bầu không khí thoải mái, khuyến khích các em tương tác, đặt câu hỏi với cán bộ hướng dẫn của Viện.

TS. Nguyễn Bảo Hưng, Giảng viên Bộ môn Sinh học và Công nghệ sinh học ứng dụng giảng lý thuyết các bài học về Giới thiệu nuôi cấy mô tế bào thực vật, Giới thiệu thao tác thực hành vi sinh vật trước khi thực hành tại các phòng thí nghiệm của Viện

Cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu, hướng dẫn thí nghiệm

Học sinh trường THPT Thuận An thao tác, thực hành tại phòng thí nghiệm của Viện

 

Tiếng Việt