Viện Công nghệ sinh học – Đại học Huế tổ chức thành công hội thảo “Ứng dụng Công nghệ sinh học: Động lực thúc đẩy phát triển bền vững”

Sáng 21/09/2018 tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng công nghệ sinh học: Động lực thúc đẩy phát triển bền vững” do Viện phối hợp cùng Đại học Huế, Tạp chí Khoa học Đại học Huế tổ chức. Tới dự Hội thảo có sự hiện diện của đại diện Sở KH&CN Tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Đại học Huế,… và gần 100 đại biểu từ các Viện nghiên cứu, các trường Đại học trong nước, công ty khoa học công nghệ và các cơ quan thông tấn báo chí.

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện CNSH Huế phát biểu khai mạc Hội thảo

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sau phiên khai mạc được chủ trì bởi PGS.TS Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng, Trưởng ban tổ chức và phát biểu chỉ đạo của Phó Giám đốc Đại học Huế TS. Đỗ Thị Xuân Dung, hội thảo đã lắng nghe 10 diễn giả đã trình bày báo cáo khoa học tập trung vào những lĩnh vực then chốt của ứng dụng công nghệ sinh học như: Phân tích biểu hiện gen, biểu hiện gen tái tổ hợp, nghiên cứu tìm kiếm các hợp chất thiên nhiên điều trị tiểu đường, liệu pháp điều trị giảm xơ hóa thận, nuôi cấy vi tảo làm thức ăn thủy sản, nhân giống các cây dược liệu và phòng trị bệnh trên cây trồng bằng chế phẩm sinh học. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi của các đại biểu tham dự.

Các nhà nghiên cứu trình bày các báo cáo khoa học

Bên cạnh các báo cáo khoa học, Hội thảo cũng diễn ra nhiều hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu của Viện cùng một số công ty khoa học công nghệ tham gia hội thảo. Nhiều đại biểu tham dự đánh giá cáo các sản phẩm của Viện và mong muốn hợp tác để cùng phát triển sản phẩm.

Các đại biểu tham quan và tìm hiểu các sản phẩm nghiên cứu khoa học đã được thương mại hóa

Sau hai phiên báo cáo, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Liên, Phó Viện trưởng, Phó trưởng ban tổ chức đã phát biểu bế mạc và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các Ban lãnh đạo Đại học Huế, các Sở, Ban ngành và sự tham gia, hợp tác quý báu của các đại biểu đến từ các đơn vị nghiên cứu, giảng dạy trong và ngoài Đại học Huế.

Tiếng Việt