Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức seminar về Tin sinh học

Ngày 13/01/2023, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) tổ chức seminar về Tin sinh học với chủ đề “Giải trình tự bộ gen để xác định và dự đoán chức năng gen của bộ gen vi khuẩn” và “Giải trình tự 16S rRNA phục vụ cho nghiên cứu phân loại vi sinh vật” do TS. Văn Thị Thu Hảo, nghiên cứu viên cao cấp Trường Khoa học, Đại học RMIT, Úc trình bày. Tham gia buổi seminar có Ban lãnh đạo Viện, Trưởng các đơn vị và cán bộ, người học đang công tác tại Viện; quý thầy cô giáo, các nhà khoa học cùng sinh viên đến từ các đơn vị trong và ngoài Đại học Huế. 

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Văn Thị Thu Hảo đã chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu và những phát hiện gần đây về ứng dụng tin sinh học trong giải trình tự bộ gen để nhận dạng và dự đoán chức năng gen cũng như giải trình tự 16S rRNA cho các nghiên cứu thành phần phân loại cộng đồng. Theo đó, đại biểu tham dự đã cùng trao đổi, thảo luận các nội dung về lĩnh vực tin sinh học cũng như ứng dụng của lĩnh vực này trong các lĩnh vực nghiên cứu liên quan, đời sống xã hội.

TS. Văn Thị Thu Hảo chia sẻ nội dung liên quan đến lĩnh vực Tin sinh học

Cũng tại buổi làm việc, đơn vị tổ chức và báo cáo viên trân trọng tình cảm gắn kết giữa Viện và TS. Văn Thị Thu Hảo, đồng thời hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục có những hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Đại diện cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế; đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Văn Thị Thu Hảo

Tiếng Việt