Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức Seminar khoa học tháng 5/2020

Ngày 22/5/2020, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã tổ chức seminar khoa học tháng 5 với chủ đề “Phát triển chỉ thị phân tử nhận diện các loài Vibrio gây bệnh trên tôm cá ở Thừa Thiên Huế”, do TS. Hoàng Tấn Quảng trình bày. Tham dự seminar có đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ sinh học, toàn thể cán bộ nghiên cứu và các sinh viên đang học tập tại Viện.

Tại buổi seminar, TS. Hoàng Tấn Quảng đã giới thiệu về chỉ thị phân tử và ưu điểm của chỉ thị phân tử SCAR (Sequence Characterized Amplified Region) – lý do mà nhóm nghiên cứu lựa chọn loại chỉ thị phân tử này trong nghiên cứu của mình. Sau đó, TS. Hoàng Tấn Quảng trình bày một số kết quả nghiên cứu đã đạt được trong việc xác định các gen độc tố ở vi khuẩn Vibrio sp. gây bệnh trên động vật thủy sản và những khó khăn trong quá trình nghiên cứu trước khi tạo ra chỉ thị phân tử SCAR nhận diện hai loài vi khuẩn Vibrio (V. shiloniiV.vulnificus).

Sau khi lắng nghe phần trình bày của TS. Hoàng Tấn Quảng, các thành viên đã cùng trao đổi, thảo luận các nội dung chuyên môn về kỹ thuật sinh học phân tử và hướng phát triển các kết quả đã đạt được cũng như định hướng ứng dụng vào thực tiễn.

Hình ảnh tại buổi seminar:

TS. Hoàng Tấn Quảng trình bày báo cáo

Tiếng Việt