Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức seminar khoa học tháng 11

Ngày 22/11/2019, Viện Công nghệ sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế đã tổ chức seminar khoa học tháng 11 với chủ đề “Xác định sự hiện diện của các gen gây độc tố ở các chủng Vibrio gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm tại Thừa Thiên Huế”, do ThS. Trần Thúy Lan trình bày. Tham dự seminar có đại diện Ban lãnh đạo Viện CNSH, toàn thể cán bộ nghiên cứu và các sinh viên đang học tập tại Viện.

Tại buổi seminar, ThS. Trần Thúy Lan đã khái quát về bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm và tác nhân gây bệnh là vi khuẩn Vibrio, đồng thời trình bày một số kết quả nghiên cứu đã đạt được của Phòng thí nghiệm Công nghệ gen, Viện Công nghệ sinh học đối với nghiên cứu này.

Sau khi lắng nghe phần trình bày của ThS. Trần Thúy Lan, các thành viên đã cùng trao đổi, thảo luận và góp ý về định hướng nghiên cứu, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình công tác của các cán bộ nghiên cứu về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản về vấn đề phòng và trị bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh tại buổi seminar:

ThS. Trần Thúy Lan trình bày báo cáo

Tiếng Việt