Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức seminar khoa học tháng 04/2019

Chiều ngày 12/01/2019, Viện CNSH đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Kháng thể lòng đỏ trứng (IgY) và ứng dụng trong phòng trị bệnh ở vật nuôi”. Buổi seminar có sự tham dự của đông đảo cán bộ viên chức, lao động Viện CNSH.

Tại buổi seminar, TS. Huỳnh Văn Chương đã trình bày báo cáo một số kết quả nghiên cứu sản xuất kháng thể lòng đỏ trứng (IgY), gồm các nội dung:

          – Giới thiệu về hệ miễn dịch

          – Một số khái niệm, đặc điểm cấu trúc, cơ chế hoạt động, ưu điểm và hạn chế của kháng thể IgY.

          – Phương pháp chế tạo và kiểm tra hoạt tính của kháng thể IgY.

          – Ứng dụng của kháng thể IgY trong phòng trị bệnh cho động vật nuôi.

Sau khi lắng nghe bài báo cáo, các nhà khoa học tham dự buổi seminar đánh giá cao những kết quả mà nhóm nghiên cứu của TS. Huỳnh Văn Chương đã được trong thời gian qua, đây là nghiên cứu tạo ra các sản phẩm ứng dụng kháng thể IgY trong phòng trị bệnh cho vật nuôi đang rất được xã hội quan tâm nghiên cứu và sản xuất.

Các nhà khoa học tham dự buổi seminar cũng trao đổi với nhóm tác giả để làm rõ hơn rõ hơn về các kết quả nghiên cứu như: phương pháp gây đáp ứng miễn dịch, các biện pháp để nâng cao hiệu quả của chế phẩm kháng thể khi sử dụng thông qua đường tiêu hóa của vật nuôi, so sánh hiệu quả và khả năng ứng dụng của kháng thể IgY so với các loại kháng thể khác, phạm vi ứng dụng của kháng thể IgY để phòng trị các bệnh ở vật nuôi,… cũng như trao đổi với tác giả về các hướng phát triển các sản phẩm kháng thể IgY để chuyển giao cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực chăn nuôi thú y trong thời gian tới.

TS. Huỳnh Văn Chương trình bày báo cáo

TS. Nguyễn Đức Huy điều hành buổi seminar

 

 

 

 

Tiếng Việt