Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tham gia sự kiện “TECHDEMO Gia Lai 2019”

Tối ngày 24 tháng 11 năm 2019, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã khai mạc sự kiện “Trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ năm 2019” (TECHDEMO Gia Lai 2019) với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng 4.0”. Sự kiện đã đón tiếp đại diện của 63 tỉnh thành trên cả nước cùng với hơn 400 gian hàng ở nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, khoa học kỹ thuật, ẩm thực… Viện Công nghệ sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế do TS. Nguyễn Thị Kim Cúc, Trưởng phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn đã tham dự sự kiện.

Tại buổi làm việc, Viện đã giới thiệu và trưng bày nhiều sản phẩm nông nghiệp tiên tiến, chất lượng cao của Viện từ thủy sản, trồng trọt đến chăn nuôi. Gian hàng đã thu hút đông đảo người dân, khách quan tham quan đến tham dự. Đặc biệt, các sản phẩm như lan Giả Hạc, Trầm Tím được nhân giống bằng hạt, phương pháp nuôi cấy mô; phân bón hữu cơ Moringa, phân bón thủy canh hữu cơ Moringa nhận được sự quan tâm, chú ý của đại biểu và người dân.

Thông qua sự kiện, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tiếp tục minh chứng vai trò của mình trong sự nghiệp nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm “nông nghiệp sạch từ tâm” hướng đến mục tiêu “Phát triển xứng tầm quốc gia”.

Hình ảnh tại sự kiện:

Khách tham quan gian hàng Viện CNSH

 

Tiếng Việt