Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tham gia ký kết hợp tác giữa Đại học Huế và tỉnh Quảng Nam

Ngày 22 tháng 10 năm 2019, trong khuôn khổ các hoạt động của diễn đàn “Khởi nghiệp nông nghiệp Quảng Nam – Cơ hội và thách thức” tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đại học Huế và UBND tỉnh Quảng Nam đã ký kết chương trình hợp tác về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2020-2025. Đại diện tỉnh Quảng Nam là ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch tỉnh đã cùng với PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế ký vào Chương trình hợp tác giữa hai bên.

Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam  và PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế ký vào Chương trình hợp tác giữa hai bên

Đoàn công tác của Viện CNSH dẫn đầu là PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng là một trong ba đơn vị của ĐH Huế tham gia trong chương trình hợp tác. Theo đó, hàng năm, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và Đại học Huế thống nhất xây dựng và phát triển các dự án khởi nghiệp trên các sản phẩm từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ. Nhiều hướng nghiên cứu chế phẩm sinh học phòng trị bệnh trên cây trồng, vật nuôi; chương trình bảo tồn nguồn gen, phát triển cây dược liệu; giống cây trồng chất lượng cao và nhiều quy trình công nghệ của Viện được ưu tiên đưa vào chương trình hợp tác giữa hai bên.

Sau buổi lễ ký kết, ông Lê Trí Thanh cùng đoàn đã đến tham quan gian hàng của Viện CNSH. Ông Lê Trí Thanh đánh giá cao sản phẩm của Viện CNSH và mong muốn sẽ có sự hợp tác giữa Viện cũng như Đại học Huế với tỉnh nhằm giải quyết một số vấn đề khó khăn đối với sự phát triển nông nghiệp và cây dược liệu của tỉnh.

Ông Lê Trí Thanh tham quan gian hàng của Viện công nghệ sinh học, Đại học Huế

Ông Lê Trí Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác  Đại học Huếvà các đơn vị thành viên

Tiếng Việt