Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tham dự Tọa đàm kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2020

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2020, Đại học Huế đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2020. Cán bộ quản lý KH&CN của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) gồm PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng; Trưởng phòng KHĐT&HTQT cùng các cá nhân có thành tích trong hoạt động khoa học công nghệ đã tham dự tọa đàm.

Sau phát biểu khai mạc của PGS. TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế;  PGS.TS. Phạm Khắc Liệu, thay mặt Đại học Huế đã thông báo chung về hoạt động quản lý KHCN của Đại học Huế trong năm 2019-2020 với những thành tựu đã đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục để có thể quản lý hiệu quả các hoạt động KHCN. Các đơn vị thành viên và đơn vị trực thuộc Đại học Huế đã có những tham luận sâu sắc để đẩy mạnh hoạt động KHCN như các bài học kinh nghiệm trong tăng cường hợp tác KHCN với địa phương, hoạt động ươm tạo và chuyển giao công nghệ, những định hướng để nâng cao năng lực công bố quốc tế….

Đại diện Viện cũng có bài tham luận về khía cạnh nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý khoa học công nghệ ở đơn vị trước những khó khăn chủ quan và khách quan trong quản lý khoa học và công nghệ cũng như một số giải pháp đã và đang thực hiện nhằm quản lý hiệu quả hoạt động KHCN tại Viện.

Cũng trong buổi tọa đàm, Đại học Huế đã khen thưởng cho 03 tập thể nhà khoa học có những thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ. Viện vinh dự có hai nhà khoa học (ThS. Đặng Thanh Long và ThS. Hoàng Thị Ngọc Hân) là thành viên nhóm nghiên cứu được khen thưởng với sản phẩm đăng ký sở hữu trí tuệ giai đoạn 2017-2019: “Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học làm thức ăn bổ sung trong nuôi trồng thủy sản”.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền rộng rãi về các thành tựu khoa học công nghệ đồng thời biểu dương, khích lệ đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ tiếp tục lao động, sáng tạo, đạt nhiều kết quả vượt trội về khoa học công nghệ trong giai đoạn tiếp theo.

PGS. TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

ThS. Đặng Thanh Long (Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế) nhận khen thưởng từ Đại học Huế (Thứ hai, từ bên trái)

 

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt