Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế ra quân vệ sinh môi trường sau mưa lũ

Đợt mưa lũ kéo dài (06/10 – 13/10/2020) đã gây thiệt hại nặng đến cảnh quan; cản trở công tác của cán bộ, viên chức, người lao động Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện). Tại Viện, nước ngập sâu từ 0,5 – hơn 1 mét; hệ thống cây xanh bị đứt gãy, ngã đổ; vườn hoa màu bị ngập úng, hư hỏng; một lượng bùn lớn ứ đọng sau lũ.

Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế ngập trong nước

Bùn, rác ứ đọng sau lũ

Đến ngày 14/10, nước đã rút, ngay lập tức, Chi đoàn thanh niên và Công đoàn viên Viện đã ra quân khẩn trương khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra như vệ sinh tòa nhà Viện; chống đỡ cây xanh, vườn cây ăn quả, hoa màu; dọn sạch bùn, cỏ, rác khuôn viên làm việc của đơn vị và môi trường cảnh quan xung quanh.

Chống đỡ cây xanh ngã đổ

Vệ sinh, chống đỡ vườn cây ăn quả

Vệ sinh khu vực nhà xe

Trong những thời khắc khó khăn, Viện luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của lãnh đạo Đại học Huế. Ngay sau khi lũ rút, Giám đốc Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh đã thăm, kiểm tra công tác vệ sinh môi trường và chỉ đạo công tác khắc phục sự cố sau lũ. Qua kiểm tra thực tế, công tác vệ sinh môi trường tại Viện đã và đang được triển khai kịp thời, khẩn trương để hoạt động công tác tại đơn vị sớm trở lại bình thường. PGS.TS. Nguyễn Quang Linh ghi nhận những cố gắng, tinh thần xung kích của Chi đoàn thanh niên và Công đoàn viên Viện trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng đại học, Giám đốc Đại học Huế thăm và chỉ đạo công tác khắc phục sự cố

Tiếng Việt