Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc với Viện Nghiên cứu Rau quả và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

Ngày 26/05/2020, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Rau quả (Viện NCRQ). Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng cùng các cán bộ của Viện; về phía đoàn công tác có TS. Nguyễn Văn Dũng, Phó Viện trưởng và các nhà nghiên cứu của Viện NCRQ. Ngoài ra, Viện cũng vinh dự tiếp đón cán bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (Viện KHTLVN) tham dự buổi làm việc.

Thay mặt Ban lãnh đạo, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại chọ Huế giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu – ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế; chương trình đào tạo hiện nay; và chiến lược phát triển của Viện. Về phía đoàn công tác, TS. Nguyễn Văn Dũng có những trao đổi cụ thể về các hướng nghiên cứu đã và đang triển khai tại Viện NCRQ, thành quả nghiên cứu trên các đối tượng như rau, quả, lúa… cũng như định hướng phát triển trong lĩnh vực sinh học phân tử, công nghệ tế bào và vi sinh vật học. Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải có lời cảm ơn đến đoàn công tác và bày tỏ mong muốn sẽ có những hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Viện NCRQ và Viện KHTLVN được giới thiệu tham quan phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và một số mô hình sản xuất tại Viện. Theo đó, hai bên đã trao đổi và thảo luận các nội dung liên quan đến vấn đề hợp tác và hỗ trợ nghiên cứu khoa học công nghệ, đặc biệt là những nội dung liên quan tới chuyển giao các quy trình nhằm phát triển các mô hình nông nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Nguyễn Đức Huy báo cáo tại buổi làm việc

Đại diện cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

 

 

 

 

Tiếng Việt