Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc với Hợp tác xã Nông nghiệp Số và Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế

Ngày 30/6/2022, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Hợp tác xã Nông nghiệp Số và Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế (Trung tâm). Tham dự buổi làm việc có ông Lê Anh Hoàng – chủ tịch HĐQT Hợp tác xã Nông nghiệp Số, trưởng đoàn; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Doanh – Giảng viên Trường Đại học Thủy Lợi; ông Châu Ngọc Phi – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế. Tiếp đoàn có, PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng cùng trưởng các đơn vị, cán bộ phụ trách công tác liên quan.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng, đã giới thiệu về hoạt động nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; lĩnh vực hợp tác quốc tế; chương trình đào tạo hiện nay và chiến lược phát triển của Viện cũng như thế mạnh, tiềm năng của đơn vị. Về phía đoàn công tác, ông Châu Ngọc Phi có những trao đổi gợi mở về hoạt động ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào sản xuất, thực tiễn từ Trung tâm cũng như định hướng nghiên cứu và ứng dụng thành quả nghiên cứu phù hợp với các bên và xã hội.

Theo đó, các bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến cơ hội chuyển giao các kết quả nghiên cứu ở lĩnh vực công nghệ sinh học vào nông thôn, nông nghiệp; cơ hội hợp tác triển khai dự án, đề án ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực công nghệ sinh học và nông nghiệp; hình thành, khai thác dữ liệu sinh học sử dụng công nghệ thông tin (tin sinh học) nhằm mở rộng, đẩy mạnh ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, đặc biệt là chế phẩm sinh học nâng cao hiệu quả sản xuất hướng đến nông nghiệp số, kinh tế tuần hoàn phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công được giới thiệu tham quan các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và vườn thực nghiệm tại Viện. Các bên bày tỏ sự vui mừng, mong muốn được hợp tác, kết nối và chuyển giao các sản phẩm KH&CN trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về Viện

Ông Châu Ngọc Phi – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc