Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc với đoàn Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Huế

Ngày 28/01/2021, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã có buổi tiếp đón, làm việc với đoàn Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Huế (Trường). Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng cùng các cán bộ đang công tác tại Viện; về phía nhà Trường có cô Nguyễn Nguyên Quỳnh Anh cùng quý cô giáo của đơn vị.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận các nội dung liên quan đến vấn đề hợp tác, triển khai mô hình giáo dục edufarm của Viện cho lứa tuổi tiểu học nhằm tạo ra một môi trường giáo dục mở, kết nối giữa lý thuyết và thực tiễn cho các em. Đặc biệt là chương trình tham quan và thực hành các mô hình nông nghiệp an toàn, bước đầu làm quen với phòng thí nghiệm nhằm bổ trợ kiến thức, kỹ năng phù hợp với chương trình giảng dạy, hoạt động ngoại khóa đối với các em học sinh của nhà Trường. Theo đó, đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế cùng quý cô giáo Trường tiểu học Lý Thường Kiệt bày tỏ mong muốn sẽ sớm tổ chức những chuyến tham quan thực tế, thực hành tại Viện nhằm giúp các em học sinh của Trường hiểu rõ hơn về nông nghiệp, công tác nghiên cứu khoa học, giá trị cuộc sống và góp phần vun đắp niềm yêu thích khoa học, ươm mầm tri thức cho các em.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn Trường tiểu học Lý Thường Kiệt được giới thiệu tham quan bảo tàng, các phòng thí nghiệm, một số mô hình nông nghiệp phù hợp với chương trình giảng dạy của nhà Trường như mô hình trồng hoa, cây ăn quả, vườn măng tây… của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc với đoàn Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Huế

Quý cô giáo Trường tiểu học Lý Thường Kiệt tham quan bảo tàng công cụ công nghệ sinh học và nông nghiệp của Viện

Quý cô giáo Trường tiểu học Lý Thường Kiệt tham quan vườn lan tại Viện

 

Tiếng Việt