Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc với đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định

Ngày 15/6/2022, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nam Định. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Minh Hoan – Giám đốc Sở, trưởng đoàn; ông Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Sở. Tiếp đoàn có, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng cùng trưởng các đơn vị, cán bộ phụ trách công tác liên quan.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Huy đã giới thiệu về hoạt động nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; lĩnh vực hợp tác quốc tế; chương trình đào tạo hiện nay và chiến lược phát triển của Viện cũng như thế mạnh, tiềm năng của đơn vị. Về phía đoàn công tác, ông Trần Minh Hoan có những trao đổi cụ thể về hoạt động KH&CN trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản thông qua các hướng nghiên cứu đã và đang triển khai tại Sở KH&CN Nam Định cũng như thành quả nghiên cứu đã đạt được; Giám đốc Sở KH&CN Nam Định cũng nhấn mạnh định hướng phát triển Sở trong thời gian tới.

Theo đó, các bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng tiến bộ, thành tựu KH&CN trong công nghệ sinh học; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, định hướng hợp tác xây dựng đề án ứng dụng KH&CN vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cũng như các lĩnh vực khác liên quan.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Sở KH&CN Nam Định và Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế được giới thiệu tham quan các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và vườn thực nghiệm tại Viện. Các bên bày tỏ sự vui mừng, mong muốn được hợp tác, kết nối và chuyển giao các sản phẩm KH&CN trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về Viện

Ông Trần Minh Hoan – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định, trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan phòng thí nghiệm Sinh học phân tử

Đại diện cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

 

Tiếng Việt