Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc với đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 21/4/2023, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do TS. Nguyễn Đình Hậu – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế – kỹ thuật làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện). Tiếp đoàn có, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải –Viện trưởng cùng trưởng các đơn vị, cán bộ phụ trách công tác liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác đã giới thiệu một số Chương trình Khoa học Công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phù hợp định hướng nghiên cứu của đơn vị cũng như làm rõ các vấn đề về sáng chế, sở hữu trí tuệ, quyền sử dụng, quyền sở hữu, mô hình kết hợp thể hiện mối liên kết, vai trò của nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong việc thương mại hóa sản phẩm. Tiếp thu ý kiến từ đoàn công tác, Viện đã giới thiệu về hoạt động nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; lĩnh vực hợp tác quốc tế; chương trình đào tạo hiện nay và chiến lược phát triển của Viện cũng như thế mạnh, tiềm năng của đơn vị. Theo đó, Viện đã đề xuất một số định hướng nghiên cứu khoa học phù hợp với xã hội và năng lực của đơn vị vào thời gian tới. Đoàn công tác đánh giá cao các kết quả Viện đã đạt được thời gian qua và đề nghị Viện tiếp tục phát huy vai trò trong sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ đất nước đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ sinh học, đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, vùng và cả nước.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ đã đi thăm các phòng thí nghiệm của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Tiếng Việt