Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc với Công ty cổ phần Seibu Kaihatsu Nousan, Nhật Bản

Chiều ngày 16/4/2019, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Wataru Terui – giám đốc điều hành Công ty cổ phần Seibu Kaihatsu Nousan, Nhật Bản và ông Akira Ichikawa – Giám đốc Công ty TNHH Seibu Nousan Việt Nam. Tham gia buổi làm việc có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng, các Phó viện trưởng, Trưởng các bộ môn, phòng thí nghiệm, trung tâm trực thuộc Viện.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó viện trưởng đã giới thiệu một số thông tin về cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức, các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào sản xuất đang được triển khai tại Viện. Sau đó, các chuyên gia đến từ Công ty cổ phần Seibu Kaihatsu Nousan Nhật Bản đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Viện CNSH trong việc tìm hiểu thực trạng tại địa phương nhằm xúc tiến  thử nghiệm và chuyển giao công nghệ một số mô hình sản xuất nông nghiệp: các giống lúa, giống rau – củ – quả trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hai bên đã cùng nhau thảo luận và trao đổi về khả năng hợp tác trong tương lai.

Cuối buổi làm việc, các chuyên gia đã tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ của Viện CNSH.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Nguyễn Đức Huy giới thiệu về Viện CNSH

PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải giới thiệu về mô hình trồng dưa lưới của Viện CNSH

PSG. TS. Trương Thị Hồng Hải giới thiệu về các mô hình trồng rau – củ – quả sạch tại Viện CNSH

Ông Wataru Terui – giám đốc điều hành Công ty cổ phần Seibu Kaihatsu Nousan, Nhật Bản thăm cánh đồng trồng lúa thảo dược của Viện CNSH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt