Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu với nhóm nghiên cứu đến từ Nhật Bản

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện), ngày 03/8/2022, nhóm nghiên cứu từ Nhật Bản đã có buổi thảo luận chi tiết và thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu với Viện. Tham dự buổi làm việc có GS. Morihiro Maeda – Đại học Okayama, Nhật Bản; Trưởng đoàn cùng các giáo sư, nhà nghiên cứu và sinh viên đến từ Đại học Okayama, Đại học Saga, Đại học Doshisha và Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp và Lương thực Quốc gia Nhật Bản; tiếp đoàn có TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng cùng các cán bộ phụ trách công tác liên quan và người học tại đơn vị.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận các nội dung liên quan đến dự án “Nghiên cứu sản xuất phân bón từ phế phụ phẩm với tính hữu ích cao và giảm thiểu tác động môi trường thông qua đánh giá kinh nghiệm ở Việt Nam” cũng như trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn hướng đến sự phát triển chung của các bên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo. Nhân đây, hai bên tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu từ tháng 1/2022 – 3/2024 về triển khai thực hiện các nghiên cứu tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế.

Đại diện song phương tin tưởng bản ký kết sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên Việt Nam và Nhật Bản tiến hành các nghiên cứu về sản xuất phân bón hữu cơ trong thời gian tới cũng như nâng cao, bồi dưỡng thường xuyên năng lực cho đội ngũ nghiên cứu; đồng thời kỳ vọng vào sự hợp tác bền lâu và phát triển giữa Viện và nhóm nghiên cứu từ Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc với nhóm nghiên cứu từ Đại học Okayama, Đại học Saga, Đại học Doshisha và Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp và Lương thực Quốc gia Nhật Bản

GS. Morihiro Maeda – Đại học Okayama, Nhật Bản và TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu

Nhóm nghiên cứu từ Nhật Bản tham quan phòng thí nghiệm

Nhóm nghiên cứu từ Nhật Bản khảo sát khu sản xuất chế phẩm sinh học – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

 

Tiếng Việt