Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thăm và làm việc với một số trường đại học, cao đẳng của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào

Từ ngày 14/6 đến ngày 18/6/2022, đoàn công tác của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng, làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và thảo luận về hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, đồng thời quảng bá tuyển sinh sau đại học ngành Sinh học, Nông nghiệp hữu cơ của đơn vị với Trường Đại học Champasack, tỉnh Champasack; Trường Cao đẳng Sư phạm Savannakhet, Trường Cao đẳng Nông Lâm Savannakhet và Trường Đại học Savannakhet, tỉnh Savannakhet, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Trong hoạt động làm việc và quảng bá tuyển sinh tại các cơ sở đào tạo, đoàn công tác của Viện đã gặp mặt và làm việc với Ban Lãnh đạo cùng cán bộ các phòng ban, khoa, trung tâm và sinh viên của mỗi đơn vị. Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Bảo Hưng đã giới thiệu hướng nghiên cứu và sản phẩm khoa học công nghệ của Viện đồng thời nhấn mạnh về chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Sinh học, mã số: 9420101 và chương trình đào tạo thí điểm trình độ tiến sĩ ngành Nông nghiệp hữu cơ, mã số: 9620125 của đơn vị. Trong buổi làm việc, Viện cùng nhà Trường tiếp tục trao đổi, tháo gỡ vướng mắc, định hướng các hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ sinh học và đào tạo trong thời gian tới. Lãnh đạo các cơ sở đào tạo tại CHDCND Lào bày tỏ mong muốn được hợp tác với Viện và mong muốn Viện hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Sinh học và Nông nghiệp hữu cơ, đặc biệt chú trọng đến các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm phát triển, nâng cao năng lực của các phòng thí nghiệm của cơ sở đào tạo. Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Viện đã đến thăm các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm của các khoa liên quan.

Chuyến công tác quảng bá tuyển sinh năm 2022 tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tiếp tục gắn kết quan hệ hợp tác, mở ra nhiều cơ hội trong đào tạo, nghiên cứu khoa học; đây cũng là hoạt động quảng bá tuyển sinh trực tiếp đầu tiên trong kế hoạch quảng bá tuyển sinh của Viện sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo và cán bộ Trường Đại học Champasack

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo và cán bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Savannakhet

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo và cán bộ Trường Cao đẳng Nông Lâm Savannakhet

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo và Trưởng khoa Trường Đại học Savannakhet

TS. Nguyễn Quang Cơ – Phụ trách phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo tiến sĩ tại Viện

TS. Nguyễn Bảo Hưng – Giảng viên Bộ môn Sinh học và Công nghệ sinh học ứng dụng giới thiệu hướng nghiên cứu và sản phẩm khoa học công nghệ của Viện