Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế cử cán bộ đi học tập, đào tạo “Kỹ thuật sinh học phân tử chẩn đoán SARS-CoV-2” tại Viện Pasteur Nha Trang

Ngày 09/11/2021, đoàn công tác của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) gồm 16 cán bộ do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng, Trưởng phòng thí nghiệm Sinh học phân tử – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm trưởng đoàn đã tham gia khóa đào tạo về “Kỹ thuật sinh học phân tử chẩn đoán SARS-CoV-2” tại Viện Pasteur Nha Trang.

Đội ngũ cán bộ của Viện đã được đào tạo cơ bản và nâng cao về An toàn sinh học trong xét nghiệm SARS-CoV-2; Phương pháp lấy mẫu, bảo quản, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm cho xét nghiệm SARS-CoV-2; Quản lý chất lượng trong xét nghiệm SARS-CoV-2; Phương pháp xét nghiệm Real time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2. Thông qua chương trình đào tạo này, các cán bộ của Viện đã được học lý thuyết, thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ các cán bộ Viện Pasteur. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các cán bộ của Viện trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm nhằm hoàn thiện và chuẩn hóa các kỹ thuật xét nghiệm SARS-CoV-2 đang được áp dụng hiện nay.

Kết thúc khóa học, đội ngũ cán bộ Viện được đánh giá cao về năng lực chuyên môn, kỹ năng thực hành, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công việc liên quan đến xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2.

Đoàn công tác của Viện tham gia đào tạo “Kỹ thuật sinh học phân tử chẩn đoán SARS-CoV-2” tại Viện Pasteur Nha Trang

Thực hành thao tác mặc đồ bảo hộ và lấy mẫu bệnh phẩm

Thực hành tách chiết RNA tại phòng thí nghiệm

Đoàn công tác tham quan phòng xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang

Tổng kết và nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo “Kỹ thuật sinh học phân tử chẩn đoán SARS-CoV-2″

 

Tiếng Việt