Viện CNSH – Đại học Huế làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm Thiết kế, Chế tạo và Thử nghiệm (SATI-TECH)

Với mục tiêu hỗ trợ, xúc tiến đẩy mạnh việc hoàn thiện và chuyển giao, tiến tới thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, chiều ngày 12 tháng 9 năm 2018, Đoàn công tác của Trung tâm Thiết kế, Chế tạo và Thử nghiệm (SATI-TECH) thuộc Cục Ứng dụng Công nghệ (SATI), Bộ Khoa học và Công nghệ (BKHCN) đã có buổi làm việc với Viện Công nghệ sinh học – Đại học Huế.

Tại buổi làm việc có sự tham gia của Ông Nguyễn Trường Phi, Giám đốc; Ông Nguyễn Đăng Cường, chuyên viên Trung tâm SATI-TECH. Về phía Viện có sự tham gia của PGS.TS Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng, và các cán bộ chủ chốt của Viện. Tham dự buổi làm việc còn có sự tham gia của Ông Hoàng Phi Long, Giám đốc công ty TNHH ST Group.

Dẫn đầu đoàn công tác, Ông Nguyễn Trường Phi, đại diện Đoàn giới thiệu về chương trình hỗ trợ hoàn thiện công nghệ đưa vào ứng dụng thông qua tư vấn chuyên gia đến Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ chủ chốt của Viện Công nghệ sinh học. Qua đó, Đoàn cũng lắng nghe, ghi nhận những báo cáo đề xuất hỗ trợ hoàn thiện và thương mại hóa một số sản phẩm nghiên cứu khoa học hiện có của Viện như: “Quy trình nuôi trồng chế biến tảo Spirulina” và nhu cầu cần chuyển giao công nghệ từ phía công ty TNHH ST Group. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã chia sẻ một số thông tin chương trình dự án trong thời gian tới và đề xuất Viện CNSH – Đại học Huế cùng tham gia.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Trương Thị Hồng Hải gửi lời cám ơn đến Đoàn đã dành thời gian đến làm việc với Viện và mong sự hỗ trợ tư vấn từ phía Trung tâm để xúc tiến đẩy mạnh việc hoàn thành và chuyển giao, tiến tới thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học của Viện trong thời gian tới.

Tiếng Việt