TS. Văn Thị Thu Hảo – Chuyên gia từ Đại học RMIT, Úc đến thăm và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 10/01/2019, Viện công nghệ sinh học, Đại học Huế đã có buổi tiếp đón và làm việc với TS. Văn Thị Thu Hảo – Chuyên gia về lĩnh vực: sinh học phân tử, ảnh hưởng của vi khuẩn đường ruột đến sức khỏe người và gia cầm, giải trình tự và tin sinh học đến từ Đại học RMIT, Úc. Buổi tiếp đón còn có sự tham gia của TS. Trần Xuân Mậu và Bà Trần Thị Vĩnh Liên đến từ tạp chí Khoa học, Đại học Huế. Cùng toàn thể Ban lãnh đạo, Trưởng các đơn vị trực thuộc và các cán bộ nghiên cứu của Viện.

Thay mặt Viện, TS. Nguyễn Đức Huy giới thiệu về tổ chức, hoạt động, một số kết quả và các hướng nghiên cứu KH&CN của Viện. TS. Văn Thị Thu Hảo đánh giá cao những kết quả nghiên cứu mà Viện đã đạt được, các hướng nghiên cứu rộng mở của Viện và đã có bài giới thiệu về lĩnh vực nghiên cứu chính: bệnh do vi khuẩn, sản xuất vắc xin, sản xuất các protein có hoạt tính sinh học, protein kháng khuẩn, vai trò của hệ vi sinh vật đường ruột đối với sức khỏe và năng suất của động vật nuôi, sản xuất men vi sinh…. đặc biệt là dự án nghiên cứu về bệnh đốm gan ở gà, một hướng nghiên cứu hiện đang rất được quan tâm ở Úc.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng bày tỏ sự vinh hạnh được đón tiếp TS. Văn Thị Thu Hảo đến thăm và làm việc với Viện và cảm ơn thiện ý muốn cùng hợp tác nghiên cứu, đóng góp cho sự phát triển quê hương của TS. Văn Thị Thu Hảo.

Hai bên cùng nhau thảo luận và trao đổi những hướng hợp tác trên các hoạt động: nghiên cứu khoa học, viết các dự án chung, đào tạo nghiên cứu sinh, tổ chức các hội thảo khoa học… trong thời gian tới.

Kết thúc chuyến ghé thăm, Viện đã mời TS. Văn Thị Thu Hảo đi thăm các phòng thí nghiệm của Viện.

TS. Văn Thị Thu Hảo giới thiệu các hướng nghiên cứu tại buổi làm việc

TS. Văn Thị Thu Hảo thăm các Phòng thí nghiệm của Viện

TS. Văn Thị Thu Hảo, TS. Trần Xuân Mậu và Bà Trần Thị Vĩnh Liên chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ của Viện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt