Triển lãm sản phẩm KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021

Nhận lời mời từ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 18 tháng 01 năm 2021, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tham gia Triển lãm sản phẩm KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 tại khách sạn Saigon Morin, thành phố Huế.

Phát biểu khai mạc tại triển lãm, ông Hồ Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế nêu rõ triển lãm là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực KH&CN quảng bá sản phẩm chứa đựng hàm lượng KH&CN cao; là diễn đàn để các tổ chức, cá nhân gắn kết, xây dựng, thúc đẩy và phát triển hơn nữa những công nghệ, thiết bị, kết quả, thương hiệu, và đẩy mạnh ứng dụng các sản phẩm KH&CN của chính mình vào đời sống, xã hội.

Ông Hồ Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc triển lãm

Đại biểu tham dự khai mạc triển lãm

Bên lề triển lãm, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã giới thiệu và trưng bày nhiều sản phẩm khoa học công nghệ mới mẻ, là sản phẩm từ công trình nghiên cứu khoa học của các cá nhân, đơn vị Viện; phù hợp với nhu cầu và sự phát triển hiện nay của xã hội như sản phẩm trà, bột chùm ngây, phân chùm ngây; gạo thảo dược; sản phẩm nuôi cấy in vitro gồm: cây nhân trần cát, cây ba kích tím, lan Di Linh và lan Di Linh lai Châu Như…  Sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực thủy sản như chế phẩm HU-GANTOMIX chứa các hoạt chất sinh học cao nhằm tăng cường chức năng gan tôm, cá; chế phẩm Wesialla hỗ trợ đề kháng cho tôm chống lại nhóm vi khuẩn Vibrio spp.; chế phẩm kháng thể phòng trị bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm (Anti-AHPND), kháng thể Vibfish phòng trị bệnh xuất huyết lở loét do vi khuẩn Vibrio gây ra ở cá cũng được giới thiệu tại triển lãm. Gian hàng của Viện đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đại biểu tham dự.

Ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan gian hàng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Đại biểu tham quan gian hàng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Thông qua triển lãm, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong nghiên cứu, ứng dụng và thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ vào đời sống xã hội.