Triển khai hợp tác giữa Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế và Trường Trung cấp Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị

Trong khuôn khổ triển khai các hoạt động hợp tác giữa Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) và Trường Trung cấp Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị (Trường), chiều ngày 03/05/2020, Viện Công nghệ sinh học do PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với nhà Trường nhằm tư vấn, hỗ trợ về hướng phát triển nông-lâm-ngư và khảo sát tình hình thực tế cơ sở vật chất của Trường.

Tại buổi làm việc, ThS. Lê Thiên Vinh, Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin về những vấn đề cần thảo luận tại cuộc họp. Sau đó, hai bên đã trao đổi, định hướng các nội dung liên quan tới triển khai hợp tác, xây dựng mô hình lan Giả Hạc và tiến hành tham quan, khảo sát phòng thí nghiệm nuôi cấy mô, trại thực hành của nhà Trường nhằm tư vấn cải tạo cơ sở vật chất phù hợp phục vụ xây dựng mô hình lan Giả Hạc. Bên cạnh đó, đoàn cũng thăm trang trại chăn nuôi, hồ thủy sản, hầm biogas, vườn cây. Tại mỗi địa điểm, đoàn Viện đã tư vấn và vạch ra những hướng phát triển khả thi, hướng hợp tác phát triển bền vững đối với song phương.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất tiến hành triển khai bước đầu xây dựng mô hình bảo tồn và thương mại hóa giống lan Giả Hạc tại cơ sở của nhà Trường và tiếp tục xem xét, hợp tác phát triển các mô hình nông-lâm- thủy sản trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Viện Công nghệ sinh học làm việc với Trường Trung cấp Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học cùng Lãnh đạo, thầy cô Trường Trung cấp Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị khảo sát phòng thí nghiệm

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học cùng Lãnh đạo, thầy cô Trường Trung cấp Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị khảo sát trại thực hành