Thức ăn hạn chế chất béo có lợi đối với sức khoẻ phụ nữ

Gần đây các nghiên cứu trên chuột đã gợi ý rằng thức ăn giàu chất béo làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư ruột. Đặc biệt đối với phụ nữ thức ăn giàu chất béo còn làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Đáng lưu ý là các nghiên cứu về ảnh hưởng của chất béo đối với phụ nữ chỉ ra rằng nếu sử dụng thức ăn có hàm lượng chất béo thấp hỗ trợ tăng cường sức khoẻ và tuổi thọ của phụ nữ mắc ung thư vú.

Dựa theo những nghiên cứu đã có, Tiến sĩ Ros Prentice, thành viên của chương trình phòng chống ung thư và xử lý số liệu sinh học ở trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson của trường đại học Women’s Health Initative ở Seattle, bang Washington, Mỹ đã thiết kế những thí nghiệm tiếp theo để đánh giá lợi ích của thức ăn hạn chế chất béo cho phụ nữ tiền mãn kinh.

Vì vậy hiện nay nhóm nghiên cứu đang triển khai nghiên cứu trên 50 000 phụ nữ tiền mãn kinh trong suốt hai thập kỉ nhằm xác định chính xác ảnh hưởng của nguồn thức ăn nghèo chất béo và lợi ích tích cực tới ung thư vú, ung thư ruột và nguy cơ tim mạch.

Chế độ ăn ít chất béo, nhiều trái cây và rau quả có lợi cho sức khỏe của phụ nữ về lâu dài

Theo MedicalNewsToday

Nguyễn Thị Kim Cúc, PTN Tế bào

 

 

 

 

 

Tiếng Việt