Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Nguyễn Văn Phúc thăm và làm việc với Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế.

Sáng 27/10/2018, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với Viện CNSH, ĐH Huế. Tham gia buổi làm việc còn có PGS.TS Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; TS. Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục & Đào tạo, Dạy nghề – Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các cán bộ trong đoàn công tác của Bộ GD&ĐT; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và đoàn công tác Đại học Huế. Tập thể cán bộ chủ chốt của Viện CNSH, đứng đầu là PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng cũng tham gia vào buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải đã báo cáo với Thứ trưởng những thành tựu nổi bật của Viện CNSH, ĐH Huế trong những năm qua; khó khăn thách thức cũng như định hướng phát triển lâu dài của Viện và một số kiến nghị đối với Thứ trưởng và Bộ GD&ĐT.

Sau khi nghe báo cáo của Viện trưởng Viện CNSH, ĐH Huế; Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Giám đốc Đại học Huế, Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Đại học Huế và Viện nhằm triển khai thực hiện các nội dung trong quyết định 523 của Thủ tưởng Chính phủ. Thứ trưởng cũng yêu cầu Viện tập trung vào hai hướng nghiên cứu chính: nghiên cứu cơ bản tạo ra nguồn tri thức mới thông qua các công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế và nghiên cứu ứng dụng thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng chỉ đạo Đại học Huế, Viện CNSH phối hợp với Vụ KH, CN&MT xây dựng các dự án đầu tư, nâng cấp và xây dựng mới các phòng thí nghiệm, khu ươm tạo và sản xuất thử nghiệm.

Sau đó, Thứ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và Đại học Huế đã đi thăm các phòng thí nghiệm của Viện và xem một số sản phẩm KH&CN có tiềm năng chuyển giao, thương mại hóa của Viện. 

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải trình bày báo cáo tại buổi làm việc

 PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Viện

Thứ trưởng cùng đoàn công tác thăm phòng thí nghiệm

Thứ trưởng cùng đoàn công tác xem một số sản phẩm KH&CN của Viện

Tiếng Việt