Thư của Giám đốc Đại học Huế gửi các em sinh viên nhân dịp năm học mới 2020-2021

Đại học Huế, tiền thân là Viện Đại học Huế – thành lập năm 1957. Hiện nay, Đại học Huế có 8 trường đại học, 1 viện nghiên cứu thành viên, 4 khoa, 1 phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị và các đơn vị trực thuộc khác. Sứ mạng của Đại học Huế là thúc đẩy sự phát triển đất nước và khu vực bằng việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và sản phẩm khoa học – công nghệ tiên tiến, hiệu quả. Nhân dịp năm học mới, Giám đốc Đại học Huế – PGS.TS. Nguyễn Quang Linh đã có bức thư thân gửi đến các em sinh viên.

Các em sinh viên thân mến!

         Đại học Huế tọa lạc trên Cố đô Huế, nơi có bề dày truyền thống hiếu học và ươm mầm tài năng cho đất nước. Suốt hơn 63 năm qua, cũng từ đây đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có chất lượng cao, đến với mọi miền của Tổ quốc để cống hiến, xây dựng phát triển kinh tế xã hội. Đại học Huế đã trở thành địa chỉ tin cậy cho bao lớp trẻ về đúc chí, luyện tài và cũng đang được Đảng và Chính phủ có chủ trương và kế hoạch phát triển thành Đại học Quốc gia vào năm 2022.

          Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thầy trò chúng ta đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách nhưng các em đã vượt qua và trở thành những thành viên mới trong ngôi nhà chung Đại học Huế. Cũng nhân dịp này, Đại học Huế vui mừng đón các em sinh viên các khóa trở lại học tập sau một mùa hè khắc nghiệt phòng chống dịch.

         Thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và người lao động gửi đến tất cả các em lời chào đón nồng nhiệt và tin tưởng vào sự học tập và rèn luyện để thực hiện được khát vọng của tuổi trẻ về tri thức thời đại và công nghệ mới. Chúc các em và gia đình phụ huynh chuẩn bị tốt cho một năm học mới 2020-2021 thành công, hạnh phúc và bình an!”

Tiếng Việt