Thả cá dìa giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Từ 12 – 20/7/2023, nhiệm vụ quỹ gen cấp quốc gia: “Sản xuất thử nghiệm giống nguồn gen cá dìa (Siganus guttatus)”, mã số NVQG-2019/DA.18 do PGS.TS Nguyễn Quang Linh – nguyên Giám đốc Đại học Huế làm chủ nhiệm phối hợp cùng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế là tổ chức chủ trì thực hiện tiến hành bàn giao cá dìa giống cho chi hội nghề cá Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế để thả cá dìa giống vào khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản Vũng Điện, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự còn có đại diện cơ quan hoạt động trong lĩnh vực thủy sản tại tỉnh và bà con trên địa bàn xã Phú Xuân.

Đợt thả giống lần này, nhóm thực hiện tiến hành chọn các con giống có chất lượng, khỏe mạnh và có điều kiện sống phù hợp địa phương. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản có giá trị kinh tế tại khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản Vũng Điện thuộc hệ thống đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, hoạt động này còn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản, tránh tình trạng đánh bắt tận diệt dẫn đến cạn kiệt và hủy diệt nguồn thủy sản vùng ven biển.

Đại diện nhiệm vụ quỹ gen cấp quốc gia cùng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế bàn giao cá dìa giống cho chi hội nghề cá Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên HuếThả cá dìa giống vào khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản Vũng Điện, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế