Seminar khoa học Việt Nam – Nhật Bản

Ngày 22/12/2023, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) tổ chức seminar khoa học giữa các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu Việt Nam và Nhật Bản. Tham gia buổi seminar có Ban lãnh đạo Viện, Trưởng các đơn vị và cán bộ, người học đang công tác tại Viện; giáo sư, nhà nghiên cứu đến từ Đại học Okayama, Đại học Saga, Đại học Doshisha và Viện Nghiên cứu Nông nghiệp và Thực phẩm, Nhật Bản; quý thầy cô giáo đến từ Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Seminar nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp và công nghệ sinh học của các nhà khoa học và nhóm nghiên cứu đến từ Nhật Bản; Viện Công nghệ sinh học và Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Tại buổi làm việc, các nhà nghiên cứu đã trao đổi và chia sẻ những kiến thức thực tế, những phát hiện mới mẻ trong quá trình nghiên cứu thông qua 11 báo cáo liên quan đến các chủ đề: quá trình, cơ chế ủ/sản xuất một số loại phân bón và tác động của các loại phân bón này đến môi trường, động-thực vật; quản lý vi sinh gây hại trong canh tác ớt; ảnh hưởng của geminivius đến cây ớt và cây sắn Việt Nam. Đây là những thành quả bước đầu trong chương trình hợp tác nghiên cứu giữa các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua. Buổi thảo luận lần này cũng mở ra nhiều cơ hội hợp tác và hướng nghiên cứu mới cho các nhà nghiên cứu của các trường đại học, viện nghiên cứu giữa hai nước trong tương lai.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu Việt Nam và Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm

Tiếng Việt