Seminar khoa học tháng 2/2020

Ngày 28/02/2020, Viện Công nghệ sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế đã tổ chức seminar khoa học tháng 2 với chủ đề “Sàng lọc và đánh giá khả năng đối kháng vi khuẩn Vibrio sp. nhằm phòng trị bệnh trên tôm, cá”, do TS. Nguyễn Đức Huy trình bày. Tham dự seminar có đại diện Ban lãnh đạo Viện CNSH, toàn thể cán bộ nghiên cứu và các sinh viên đang học tập tại Viện.

Tại buổi seminar, TS. Nguyễn Đức Huy đã giới thiệu chi tiết về vi khuẩn Vibrio, và sự cần thiết phòng trị bệnh trên tôm, cá gây ra bởi các loài Vibrio có hại. Đặc biệt, TS. Huy cũng trình bày một số kết quả nghiên cứu đã đạt được về phân lập các chủng vi sinh vật đối kháng Vibrio sp. gây bệnh trên động vật thủy sản, đồng thời đánh giá khả năng đối kháng Vibrio sp. nhằm tiến tới sản xuất các chế phẩm sinh học phòng trị bệnh trên tôm, cá.

Sau khi lắng nghe phần trình bày của TS. Nguyễn Đức Huy, các thành viên đã cùng trao đổi, thảo luận về hướng sản xuất các chế phẩm sinh học dựa trên các kết quả nghiên cứu đã đạt được và tiềm năng ứng dụng trong nghiên cứu, sản xuất.

Hình ảnh tại buổi seminar:

TS. Nguyễn Đức Huy trình bày báo cáo

Tiếng Việt