PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế được tôn vinh tại buổi gặp mặt, giao lưu nữ trí thức tiêu biểu năm 2024

Chiều ngày 08/3/2024, Hội Nữ trí thức tỉnh phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt, giao lưu nữ trí thức tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (8/3/1910 – 8/3/2024). Tham dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân và hơn 100 nữ trí thức tiêu biểu toàn tỉnh.

Phát biểu đề dẫn tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân khẳng định thời gian qua phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, nữ trí thức của tỉnh nói riêng đã có những đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển của tỉnh và đất nước; buổi gặp mặt là cơ hội để các nữ trí thức tiêu biểu trên địa bàn tỉnh giao lưu, gặp gỡ nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3; là dịp để các nữ trí thức có cơ hội trao đổi, giao lưu trực tiếp với lãnh đạo tỉnh về những nội dung liên quan đến vai trò của nữ trí thức. Đồng thời, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh mong rằng thông qua việc giao lưu, gặp gỡ và tuyên dương các nữ trí thức tiêu biểu sẽ tiếp tục khuyến khích nữ trí thức của tỉnh nâng cao vai trò của phụ nữ là nữ trí thức trong công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực, đặc biệt là những nỗ lực trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ của chị em nữ trí thức tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, chị em nữ trí thức tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả, kinh nghiệm, thế mạnh để đóng góp nhiều hơn vào các hoạt động của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng.

Dịp này, Hội Nữ trí thức tỉnh, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tôn vinh PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế, là 01 trong 15 nữ trí thức của tỉnh có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2024.

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (áo dài đỏ), có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2024

Tiếng Việt