Nhóm chuyên gia của Đại học Thú Y Obihiro Nhật Bản phối hợp nghiên cứu tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế với Đại học Thú Y Obihiro, Nhật Bản nghiên cứu chế phẩm sinh học phòng và trừ các bệnh trên gia súc, gia cầm, GS.TS. Naoaki Yokoyama và TS. Sivakumar Thillaiampalam đã triển khai một số phân tích chuyên sâu về miễn dịch học thú y tại Bộ môn Miễn dich học và Vắc-xin thuộc Viện từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 10 năm 2016.

Đoàn chuyên gia Nhật Bản và nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế với các trang thiết bị hiện đại được đầu tư bài bản từ các dự án nâng cao chất lượng giáo dục đại học do Đại học Huế làm chủ đầu tư đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe cũng như đảm bảo tính chính xác của các phân tích chuyên sâu về miễn dịch học và phân tử. Nhóm chuyên gia đánh giá rất cao các kết quả nghiên cứu và mong muốn tiếp tục phối hợp để triển khai những nghiên cứu về sau.

TS. Sivakumar Thillaiampalam đang triển khai thí nghiệm

Kết thúc chuyến làm việc, GS.TS. Naoaki Yokoyama cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của Viện trong quá trình chuẩn bị, triển khai các công việc. Giáo sư cũng đánh giá cao đội ngũ cán bộ nghiên cứu, cơ sở vật chất của Viện và tiềm năng phát triển của Viện cũng như triển vọng phát triển các hướng nghiên cứu mới giữa Viện và Đại học Thú Y Obihiro trong tương lai. Ban lãnh đạo Viện Công nghệ sinh học đánh giá cao mối quan hệ với Đại học Thú Y Obihiro và mong muốn được thúc đẩy mở rộng mối quan hệ trong nghiên cứu, trao đổi, chuyển giao và đào tạo giữa hai đơn vị.

Tiếng Việt