Nghiệm thu quy trình công nghệ thuộc đề tài cấp tỉnh mã số TTH.2021-KC.10

Ngày 01/02/2024, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức nghiệm thu quy trình công nghệ: “Quy trình công nghệ chế biến măng chua A Hum lên men tự nhiên đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm” và “Quy trình sản xuất măng A Hum sấy khô dễ áp dụng, dễ triển khai tại địa phương”, thuộc đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Ứng dụng khoa học công nghệ phục tráng, khai thác và phát triển sản phẩm măng tre A Hum theo chuỗi giá trị tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế”, mã số: TTH.2021-KC.10 do TS. Nguyễn Tiến Long làm chủ nhiệm; Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế là đơn vị chủ trì.

Tại buổi nghiệm thu, đại diện nhóm nghiên cứu đã trình bày tóm tắt về các bước thực hiện, ưu điểm và khả năng ứng dụng của “Quy trình công nghệ chế biến măng chua A Hum lên men tự nhiên đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm” và “Quy trình sản xuất măng A Hum sấy khô dễ áp dụng, dễ triển khai tại địa phương”. Các thành viên Hội đồng nghiệm thu ghi nhận kết quả nghiên cứu, đảm bảo so với mục tiêu đề tài đồng thời cũng chỉ ra một số lỗi hình thức, cấu trúc các quy trình cần bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thiện quy trình.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí với các nhận xét, đánh giá của phản biện và các thành viên Hội đồng; đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng nghiệm thu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện quy trình.

Kết quả đánh giá xếp loại của các quy trình: Đạt

Hình ảnh tại buổi nghiệm thu

Tiếng Việt