Nghiệm thu chính thức đề tài KH&CN cấp Đại học Huế mã số DHH2017-15-06

Ngày 04/10/2019, Viện Công nghệ Sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế tổ chức nghiệm thu chính thức đề tài KH&CN cấp Đại học Huế “Nghiên cứu biểu hiện gene mã hóa kháng nguyên của Mycoplasma hyopneumoniae làm nguyên liệu tạo vaccine phòng bệnh suyễn lợn”, mã số: DHH2017-15-06 do Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương làm chủ nhiệm, Viện CNSH, Đại học Huế là đơn vị chủ trì.

Tại buổi nghiệm thu, TS. Huỳnh Văn Chương – đại diện nhóm nghiên cứu đã trình bày tóm tắt về quá trình nghiên cứu, một số kết quả chính của đề tài như: tạo dòng và biểu hiện thành công gene p65 mã hóa ptotein P65 của Mycoplasma hyopneumoniae được phân lập từ các mẫu phổi lợn ở Thừa Thiên Huế. Sau quá trình thực hiện đề tài, chủ nhiệm và các thành viên nghiên cứu đã công bố 01 bài báo khoa học trên tạp chí Khoa học Đại học Huế; đào tạo được 01 sinh viên chuyên ngành Thú y và 01 sinh viên chuyên ngành Công nghệ sinh học.

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài, đáp ứng đủ số lượng và chất lượng so với mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, Hội đồng cũng góp ý cần hoàn thiện một số lỗi cần sửa chữa.

Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu, PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí với các nhận xét, đánh giá của hai phản biện và các thành viên Hội đồng, đồng thời đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài, những nỗ lực và tâm huyết của nhóm nghiên cứu. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng nghiệm thu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo tổng đề tài.

Kết quả đánh giá xếp loại của đề tài: Tốt

TS. Huỳnh Văn Chương báo cáo tại buổi nghiệm thu đề tài

Tiếng Việt