Nghiệm thu chính thức đề tài cấp Tỉnh Thừa Thiên Huế do Viện CNSH làm chủ trì

Ngày 24/03/2016, Sở Khoa học và Công nghệ – Thừa Thiên Huế đã tiến hành tổ chức nghiệm thu chính thức đề tài khoa học cấp Tỉnh, do PGS.TS Đinh Thị Bích Lân, Viện Công nghệ sinh – Đại học Huế học làm chủ nhiệm đề tài.

Đề tài : “Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ sinh học sản xuất chế phẩm sinh học để phòng và trị bệnh cầu trùng ở gà”, mã số TTH2013-KC.02 do Sở Khoa học công nghệ Thừa Thiên Huế làm chủ chủ trì và Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế là đơn vị thực hiện được tiến hành từ năm 2013 đến 2015.

Tại cuộc họp hội đồng nghiệm thu, tất cả các thành viên hội đồng đều đánh giá cao nội dung và chất lượng công việc của nhóm thực hiện đề tài đã hoàn thành. Đề tài góp phần đào tạo được 03 thạc sĩ chuyên ngành Thú y; xuất bản được 02 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành trong nước và đặc biệt sản xuất thành công chế phẩm bột lòng đỏ trứng gà chứa kháng thể phòng và trị bệnh cầu trùng ở gà với giá thành rẻ. Thành công của đề tài đã mở ra một hướng phát triển mới cho ngành chăn nuôi gà ở Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung.