Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 30 tháng 11 năm 2019, nhận lời mời tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, đoàn công tác của Đại học Huế do PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế làm trưởng đoàn đã chúc mừng Bộ Khoa học và Công nghệ và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế cũng tham gia đoàn công tác.

Đoàn công tác Đại học Huế tham gia lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN

Lễ kỷ niệm được bắt đầu với màn biểu diễn nghệ thuật “Vươn tới những tầm cao”. Sau đó, ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát biểu chào mừng lễ kỷ niệm đồng thời nêu lên truyền thống và những thành tựu, đóng góp của Bộ KH&CN trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Chương trình nghệ thuật “Vươn tới những tầm cao”

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Bộ KH&CN đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác khoa học, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ KH&CN vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất từ Thủ tướng Chính phủ

Tham dự lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, viên chức Bộ Khoa học và Công nghệ về những thành tựu đã đạt được trong suốt 60 năm qua. Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, sáng tạo, công trình nghiên cứu của Bộ KH&CN trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, y dược, quân sự, quốc phòng… đã đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Đồng chí Thủ tướng cũng bày tỏ lòng tri ân đến các nhà khoa học ưu tú như giáo sư Trần Đại Nghĩa, nhà giáo Tạ Quang Bửu, nhà nông học Lương Đình Của, bác sĩ Tôn Thất Tùng… Thủ tướng Chính phủ hi vọng rằng Bộ KH&CN tiếp tục phát huy vai trò, sức mạnh hơn nữa trong nhiệm vụ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tiếng Việt