Làm việc với Công ty TNHH VOS Discovery

Ngày 12/7/2024, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH VOS Discovery.

Đoàn công tác của Công ty TNHH VOS Discovery gồm có TS. Jongman Yoo – Giám đốc điều hành Công ty Organoid Sciences tại Việt Nam, bà Gina Kim – Giám đốc quản lý của Công ty TNHH VOS Discovery; ThS. Lê Hồng Sơn- Chuyên gia Phát triển kinh doanh của Công ty TNHH VOS Discovery đã đến tham quan một số phòng thí nghiệm, trao đổi, thảo luận các định hướng nghiên cứu và hợp tác trong tương lai với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế. Công ty TNHH VOS Discovery là chi nhánh của Công ty Organoid Sciences tại Việt Nam với sứ mạng phát triển Việt Nam thành trung tâm sản xuất các sản phẩm từ công nghệ organoid.

Về phía Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế, TS. Nguyễn Đức Huy- Phó Viện trưởng cùng các trưởng phòng thí nghiệm, viên chức và học viên đang học tập và công tác tại Viện đã tham gia buổi làm việc này.

Hôm nay, ông Lê Hồng Sơn giới thiệu về ODISEI nền tảng đánh giá hiệu quả thuốc dựa trên công nghệ organoid để ứng dụng trong y học, điều trị bệnh, cải thiện hiệu quả phát triển thuốc và hướng đến việc thay thế các phương pháp thử nghiệm trên động vật; giới thiệu công nghệ mô hình biểu mô ruột dựa trên organoid; thương mại hoá nền tảng nghiên cứu điều trị ung thư dựa trên organoid. Bên cạnh đó, TS. Jongman Yoo giới thiệu tổng quan về ATORM- công nghệ mô phỏng thí nghiệm trên heo để đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc trên động vật cỡ lớn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về các nội dung liên quan đến các hoạt động, hướng nghiên cứu của mỗi bên. Theo đó, đại diện song phương bày tỏ mong muốn sớm có những hợp tác nghiên cứu tốt đẹp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc và tham quan của Công ty TNHH VOS Discovery tại Viện như sau:

Buổi làm việc tiếp Đoàn công tác Công ty TNHH VOS Discovery

Ông Lê Hồng Sơn giới thiệu nền tảng đánh giá hiệu quả thuốc dựa trên công nghệ organoid

TS. Jongman Yoo giới thiệu tổng quan về ATORM

Đoàn công tác tham quan PTN Sinh học phân tử

Đoàn công tác tham quan PTN của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng kỹ thuật Y sinh tiên tiến

Đoàn công tác Công ty TNHH VOS Discovery chụp ảnh cùng cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế