Kiểm tra mô hình trồng rau má hữu cơ thuộc Đề tài KH&CN cấp tỉnh Thừa Thiên Huế mã số TTH.2020-KC.09

Kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện và thăm mô hình trồng rau má hữu cơ thuộc đề tài KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ nhân giống cây rau má tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế”, mã số TTH.2020-KC.09 do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải làm chủ nhiệm, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế là đơn vị chủ trì.

Ngày 11/4/2024, Đoàn công tác của KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm có đại diện Lãnh đạo Sở, Phòng Kế hoạch – Tài chính, Phòng Quản lý khoa học đã đến khảo sát mô hình trồng rau má hữu cơ của Đề tài TTH.2020-KC.09. Về phía Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế, chủ nghiệm và các thành viên, kế toán đề tài cùng với chuyên viên phụ trách khoa học và công nghệ Viện tham gia thực địa và thăm mô hình trồng rau má hữu cơ đang triển khai tại Hợp tác xã Quảng Thọ 2, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ nhiệm và các thành viên đã báo cáo cho Đoàn kiểm tra tiến độ triển khai các nội dung trong đề tài, các kế hoạch sẽ triển khai theo đúng tiến độ của đề cương phê duyệt nghiên cứu cùng các công tác hoàn thiện thủ tục tài chính và quyết toán chứng từ của đề tài.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá thực trạng, góp ý bổ sung cho nhóm nghiên cứu tiếp tục hoàn thành các công việc tiếp theo và đẩy nhanh tiến độ tổ chức hội nghị đầu bờ cho hợp tác xã, nông dân và cán bộ nông nghiệp địa phương về kỹ thuật trồng thâm canh cây rau má theo tiêu chuẩn hữu cơ.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra của đoàn công tác ngày 11/4/2024 như sau:

Đoàn kiểm tra của Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá mô hình trồng rau má hữu cơ tại xã Quảng Thọ của Đề tài KH&CN cấp tỉnh mã số TTH.2020-KC.09

Chủ nhiệm đề tài thảo luận và trao đổi ý kiến với Đoàn kiểm tra

Mô hình trồng rau má hữu cơ thực hiện tại Hợp tác xã Quảng Thọ 2 và nhóm nghiên cứu của Đề tài KH&CN cấp tỉnh mã số TTH.2020-KC.09