Kiểm tra định kỳ nhiệm vụ cấp quốc gia do Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm chủ trì

Ngày 15/7/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ) đã tổ chức kiểm tra định kỳ nhiệm vụ cấp quốc gia: “Sản xuất thử nghiệm giống nguồn gen cá dìa (Siganus guttatus), mã số: NVQG-2019/DA.18 do PGS.TS. Nguyễn Quang Linh làm chủ nhiệm và “Ứng dụng Công nghệ sinh học trong sản xuất vắc-xin đa giá phòng bệnh hoại tử thần kinh do NNV (nervous necrosis virus) và lở loét do Vibrio (V. alginolyticus V. parahaemolyticus) ở cá mú nuôi”, mã số: ĐTĐL.CN-95/21 do TS. Nguyễn Thị Kim Cúc làm chủ nhiệm; Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế là đơn vị chủ trì.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã kiểm tra, đánh giá mô hình cá dìa thuộc nhiệm vụ NVQG -2019/DA.18 tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng ngày, đại diện các nhiệm vụ đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các nội dung nghiên cứu, các sản phẩm đã đạt được, tình hình quyết toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch thực hiện trong thời gian tới và đệ trình một số đề xuất, kiến nghị liên quan lên Bộ. Sau khi lắng nghe đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo tiến độ, đoàn kiểm tra tiến hành đánh giá, giải đáp và tư vấn; đồng thời đưa ra những định hướng thiết thực nhằm hỗ trợ cho tiến trình nghiên cứu của các nhiệm vụ.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao nỗ lực của các nhóm nghiên cứu trong việc triển khai thực hiện các nội dung nghiên cứu theo kế hoạch đã được phê duyệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thời gian qua và đề nghị các nhóm nghiên cứu tiếp tục hoàn thành các nội dung nghiên cứu kế tiếp theo đúng thời hạn.

Hình ảnh tại buổi làm việc:

Đoàn kiểm tra của Bộ Khoa học và Công nghệ tiến hành kiểm tra, đánh giá mô hình cá dìa thuộc nhiệm vụ NVQG -2019/DA.18 tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế

ThS. Trần Vinh Phương – đại diện nhóm nghiên cứu nhiệm vụ NVQG -2019/DA.18 báo cáo tại buổi kiểm tra định kỳ