Kiểm tra cơ sở vật chất phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Ngày 27/8/2021, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có ông Nguyễn Thanh Bình – Trưởng đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS.BS. Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế (Sở Y tế) cùng các cán bộ đang công tác tại UBND tỉnh, Sở Y tế; tiếp đoàn có Ban lãnh đạo Viện cùng các cán bộ phụ trách công tác liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thời gian qua trong công tác hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế (CDC) thông qua cử đoàn tham gia hỗ trợ gồm 16 cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Viện tham gia xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở của CDC trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Phó Chủ tịch tỉnh cũng khẳng định Tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa hỗ trợ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, nhà nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Thay mặt Viện, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng; Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế trân trọng gửi lời cảm ơn đến Tỉnh và các ban, ngành liên quan. PGS.TS. Hải cũng thông tin chi tiết về công tác xây dựng phòng thí nghiệm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đang được triển khai theo đúng hướng dẫn, quy trình, đảm bảo an toàn sinh học. PGS.TS. Hải cũng đề nghị Tỉnh đẩy nhanh công tác kiểm tra và phê duyệt các hạng mục theo quy định để phòng thí nghiệm sớm hoạt động dự kiến cuối tháng tám hoặc đầu tháng chín.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã được giới thiệu tham quan phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đang được thành lập và các cơ sở vật chất liên quan tại Viện. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đánh giá cao công tác tổ chức, thực hiện của Viện khi tiến hành thành lập phòng thí nghiệm xét nghiệm virus tại đơn vị; đồng thời, đồng chí lãnh đạo cũng đã có những góp ý chỉ đạo Viện tiếp tục hoàn thiện phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học để sớm đưa vào hoạt động như dự kiến để cùng triển khai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Thanh Bình – Trưởng đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế  kiểm tra cơ sở vật chất phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và PGS.TS.BS. Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi với PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng; Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế trong công tác hoàn thiện phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học tại Viện để sớm đưa vào hoạt động, thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2