Kiểm tra an toàn sinh học phòng xét nghiệm tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Ngày 9/8/2023, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có Ths.BSCKII Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo, các chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế và các thành viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; tiếp đoàn có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng cùng các cán bộ phụ trách công tác liên quan.

Với mục đích bảo vệ sức khỏe cho nhân viên xét nghiệm, cho cộng đồng và môi trường khỏi bị ảnh hưởng của các tác nhân sinh học, đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, đánh giá theo các quy định của pháp luật về an toàn sinh học cấp II phòng xét nghiệm gồm các nội dung: kiểm tra các điều kiện theo Nghị định số 103/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về bảo đảm an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và Thông tư 37/TT-BYT ngày 25/9/2017 của Bộ Y tế quy định về thực hành bảo đảm an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

Đơn vị được kiểm tra thống nhất với các nội dung đánh giá của đoàn kiểm tra, đồng thời sẽ khẩn trương có những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động, khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại. Đơn vị mong muốn tiếp tục duy trì phòng an toàn sinh học và đề nghị Sở Y tế hỗ trợ các thủ tục, hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục duy trì phòng an toàn sinh học theo các quy định hiện hành.

Đoàn công tác kiểm tra hồ sơ lưu trữ, các văn bản/sổ sách theo dõi, quản lý và các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, các quy định về thực hành an toàn sinh học

Tiếng Việt