Hội thảo Phát triển vùng nguyên liệu và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm dược liệu gắn với chương trình OCOP tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 28 tháng 12 năm 2019, nhận lời mời từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện Công nghệ sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế do TS. Nguyễn Đức Huy, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tham gia Hội thảo Phát triển vùng nguyên liệu và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm dược liệu gắn với chương trình OCOP tỉnh Thừa Thiên Huế tại khách sạn Hương Giang, thành phố Huế.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hi vọng rằng thông qua Hội thảo sẽ sớm đưa ngành dược liệu phát triển tương xứng với tiềm năng, ứng dụng khoa học công nghệ gắn với nhu cầu thương mại hóa sản phẩm dược liệu nhằm đóng góp ngày càng cao đối với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung và khu vực nông thôn Thừa Thiên Huế nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Phương phát biểu khai mạc Hội thảo

Với 10 bài tham luận đến từ các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực cây dược liệu, Hội thảo đã cung cấp cái nhìn tổng quan về thực trạng, nhu cầu phát triển và giải pháp nhằm phát triển vùng nguyên liệu và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm dược liệu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (chương trình OCOP).

Toàn cảnh Hội thảo

Bên lề Hội thảo, Viện CNSH đã giới thiệu và trưng bày sản phẩm dược liệu từ công trình nghiên cứu khoa học của các cá nhân, đơn vị Viện như gạo thảo dược; bột chùm ngây; nấm linh chi sừng hươu; sản phẩm nuôi cấy in vitro gồm: cây nhân trần cát, cây ba kích tím, lan Kim Tuyến, lan Thạch Hộc. Gian hàng của Viện đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đại biểu tham dự.

Khách tham quan gian hàng Viện CNSH

Thông qua Hội thảo, Viện Công nghệ sinh học đã khẳng định vai trò của mình trong ứng dụng khoa học, đặc biệt là công nghệ sinh học vào phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh nói riêng và hướng đến toàn quốc nói chung.

Tiếng Việt