Trong khuôn khổ các hoạt động nghiên cứu của các nhiệm vụ thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để tạo sản phẩm sử dụng trong phòng trị một số bệnh ở tôm, cá nuôi tại tỉnh Thừa Thiên Huế”, mã số CT-2018-DHH do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm Chủ nhiệm Chương trình, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo khoa học: Xác định tác nhân gây bệnh để tạo sản phẩm trong chẩn đoán và phòng trị bệnh tôm, cá.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo khoa học của các nhiệm vụ thuộc Chương trình giới thiệu và phân tích làm rõ quá trình, phương pháp nghiên cứu và đặc biệt là những thành quả đã đạt được có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn sản xuất như xây dựng được cơ sở dữ liệu về tình hình nhiễm vi khuẩn Vibrio sp. trên tôm và cá nuôi tại tỉnh Thừa Thiên Huế, bộ kit multiplex PCR phát hiện Vibrio sp., que phát hiện nhanh Vibrio sp., chế phẩm kháng thể và chế phẩm vi sinh, dược liệu điều trị tôm cá. PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải và các đại biểu tham dự đánh giá cao các kết quả đạt được và đã có những góp ý sâu sắc, thiết thực cho các nhiệm vụ để có thể hoàn thành sớm nhất các nội dung nghiên cứu, sớm đưa sản phẩm vào sản xuất và ứng dụng góp phần giảm thiểu bệnh trên tôm cá nuôi tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Duy Quỳnh Trâm, chủ nhiệm nhiêm vụ số 1 của Chương trình trình bày kết quả nghiên cứu tại Hội thảo